..:: ĐẠI LỄ KHAI ĐẠO NĂM THỨ 93 (12-10-2017) - UNESCO VIỆT NAM cấp Bằng Chứng nhận Ngày Khai Đạo Cao Đài (25/09/2016) ::..

Đại lễ kỷ niệm lần thứ 93 ngày khai sinh đạo Cao Đài Sáng ngày 12-10-2017, Ban Cai quản Nam Thành Thánh Thất (TP. Hồ Chí Minh) vừa long trọng tổ chức đại lễ kỷ niệm ngày khai sinh nền Đại đạo Tam kỳ Phổ độ (23-8 âm lịch – Năm Đạo thứ 93), tức đạo Cao Đài ngày nay.

 

DaiDienBanTonGiaoTPHCM

Đại diện Ban Tôn giáo TP.HCM đến chúc mừng ngày khai sinh đạo Cao Đài.

 

Đến dự đại lễ có đại diện Ban Tôn Giáo TP. Hồ Chí Minh, Hội Khuyến học Việt Nam,  Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam,  Ủy Ban nhân dân quận 1, Ủy ban MTTQ quận 1, Sở Văn  hóa - Thể thao, Hội  Chữ Thập đỏ quận 1, đại diện các thánh thất trong nước, các tôn giáo bạn và đông đảo tín hữu đạo Cao Đài trong thành phố.

 

 QuangCanhDaiLe

Quang cảnh đại lễ

 

Trong diễn văn khai mạc, ông Nguyễn Hữu Nhơn, Thánh danh Chí Đạt, Chánh hội trưởng Nam Thành Thánh Thất đã ôn lại cội nguồn Đại đạo, lịch sử 93 năm hành đạo theo tinh thần công bằng, từ bi, hỷ xả, báo đức, báo ân và sống trong lòng dân tộc.

Với tinh thần tương thân tương ái, những năm qua, Nam Thành Thánh Thất đã có nhiều đóng góp cho các hoạt động từ thiện, xã hội. Đặc biệt, Phòng khám từ thiện do Nam Thành Thánh Thất quản lý và điều hành đã hoạt động trên 20 năm, là địa chỉ tin cậy cho người nghèo, là nơi chuyên khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho những người thiếu may mắn ở TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Không những thế, hằng năm, phòng khám này còn kết hợp với Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh và đội ngũ y, bác sĩ ở các bệnh viện đi đến vùng sâu, vùng xa để tặng quà, khám bệnh miễn phí cho bà con nghèo.

Riêng trong năm qua, Nam Thành Thánh Thất đã tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội như tặng quà cho người nghèo ở các tỉnh Phú Yên, Bến Tre, Điện Biên, trao tặng học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó, giúp đỡ trẻ em khuyết tật, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho các bệnh nhân nghèo... với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng.

 

 DCDuongVanDoaTraoTangBangKhenHoiKhuyenHocVN

Đ/c Dương Văn Đóa, Giám đốc văn phòng phía Nam -TW Hội Khuyến học Việt Nam trao tặng Bằng khen của Hội Khuyến học cho ông Nguyễn Hữu Nhơn

 

Nhân dịp mừng đại lễ 93 năm khai sinh đạo Cao Đài, Trung Ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng Bằng khen và Kỷ Niệm Chương; TW Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam tặng Bảng Vàng Tri Ân  cho ông Nguyễn Hữu Nhơn, Chánh hội trưởng Nam Thành Thánh Thất TP. Hồ Chí Minh.

 

Theo Hoàng Vân (http://tinhthuongviet.net)

scroll back to top

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

NAM - THÀNH THÁNH THẤT Nguyên Thánh thất Cầu - Kho
124 - 126 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM ĐT: 08.3902.1568 - 0933.323.138 - 0933.333.138
Email: namthanhthanhthat@gmail.com - chidat32@gmail.com