..:: ĐẠI LỄ KHAI ĐẠO NĂM THỨ 93 (12-10-2017) - UNESCO VIỆT NAM cấp Bằng Chứng nhận Ngày Khai Đạo Cao Đài (25/09/2016) ::..

Đại lễ kỷ niệm lần thứ 90 ngày khai sinh đạo Cao Đài

Ban Cai quản Nam Thành Thánh Thất (TP. Hồ Chí Minh) vừa  long trọng tổ chức đại lễ kỷ niệm 90 năm ngày khai sinh nền Đại đạo Tam kỳ Phổ độ (23-8 âm lịch), tức đạo Cao Đài ngày nay.

 


Ban Tôn giáo TP.HCM đến chúc mừng ngày khai sinh đạo Cao Đài.

Đến dự đại lễ có đại diện Ban Dân vận Thành ủy, Ủy ban MTTQ quận 1, Sở Văn  hóa - Thể thao và Du lịch, đại diện các thánh thất trong nước, các tôn giáo bạn và đông đảo tín hữu đạo Cao Đài trong thành phố.

Trong diễn văn khai mạc, ông Nguyễn Hữu Nhơn, Thánh danh Chí Đạt, Chánh hội trưởng Nam Thành Thánh Thất đã ôn lại cội nguồn Đại đạo, lịch sử 90 năm hành đạo theo tinh thần công bằng, từ bi, hỷ xả, báo đức, báo ân và sống trong lòng dân tộc.

 

 


 
Trao bằng khen cho đại diện phòng khám và cá nhân ông Nguyễn Hữu Nhơn.

Với tinh thần tương thân tương ái, những năm qua, Nam Thành Thánh Thất đã có nhiều đóng góp cho các hoạt động từ thiện, xã hội. Đặc biệt, Phòng khám từ thiện do Nam Thành Thánh Thất quản lý và điều hành đã hoạt động trên 20 năm, là địa chỉ tin cậy cho người nghèo, là nơi chuyên khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho những người thiếu may mắn ở TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Không những thế, hằng năm, phòng khám này còn kết hợp với Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh và đội ngũ y, bác sĩ ở các bệnh viện đi đến vùng sâu, vùng xa để tặng quà, khám bệnh miễn phí cho bà con nghèo. Riêng trong năm qua, Nam Thành Thánh Thất đã tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội như xây nhà tình thương, tặng quà cho con em cảnh sát biển, bộ đội, giúp đỡ trẻ em khuyết tật, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho các bệnh nhân nghèo... với tổng số tiền trên 384 triệu đồng.
Nhân dịp mừng đại lễ 90 năm khai sinh đạo Cao Đài, UBND TP. Hồ Chí Minh đã tặng Bằng khen cho tập thể Phòng khám nhân đạo Nam Thành Thánh Thất và cá nhân ông Nguyễn Hữu Nhơn, Chánh hội trưởng Nam Thành Thánh Thất TP. Hồ Chí Minh.

 

 

 

Tin, ảnh: Tuyền Lâm
(http://kinhtenongthon.com.vn/)
scroll back to top
NAM - THÀNH THÁNH THẤT Nguyên Thánh thất Cầu - Kho
124 - 126 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM ĐT: 08.3902.1568 - 0933.323.138 - 0933.333.138
Email: namthanhthanhthat@gmail.com - chidat32@gmail.com