..:: ĐẠI LỄ KHAI ĐẠO NĂM THỨ 93 (12-10-2017) - UNESCO VIỆT NAM cấp Bằng Chứng nhận Ngày Khai Đạo Cao Đài (25/09/2016) ::..

BÀI PHÁT BIỂU CỦA ÔNG NGUYỄN ĐÌNH CỔ

 

BÀI PHÁT BIỂU CỦA ÔNG NGUYỄN-ĐÌNH-CỔ,

PHÓ CHỦ TỊCH THƯỜNG TRỰC HỘI CTĐ QUẬN 7

 NAM MÔ CAO ĐÀI TIÊN ÔNG ĐẠI BỒ TÁT MA HA TÁT

 

 


Kính thưa Quý liệt vị,

   Thật là một phước duyên cho tôi hôm nay, được tham dự ĐẠI LỄ KỶ NIỆM NGÀY KHAI SÁNG ĐẠI-ĐẠO TAM-KỲ PHỔ-ĐỘ của NAM THÀNH THÁNH THẤT tổ chức.

   Phước đức thay, nhờ sự khai sáng Đại-Đạo của Đức CHÍ-TÔN và chư vị TRƯỞNG BỐI TIỀN KHAI SINH ĐẠO, đã cứu rỗi hàng vạn sinh linh, sanh chúng, trong thời mạt hạ …

   Chúng tôi rất ngưỡng mộ công đức của các vị trong Ban Cai quản, các Tín hữu, các Đạo tâm trong và ngoài Nam Thành Thánh thất, đã càng bồi đắp thêm nhiều hoạt động công đức giúp đời và hoằng dương Đại Đạo.

   Nhiều năm qua, các vị trong Ban Cai quản đã cố gắng không mệt mỏi với các hoạt động từ thiện trong và ngoài quận, ngoài thành phố, như Phòng khám miễn phí luôn được phát huy, củng cố và hoạt động có hiệu quả, đã giúp cho biết bao bệnh nhân nghèo qua cơn bệnh hoạn. Ngoài ra, Thánh thất còn nhiều lần xông xáo, ngược xuôi đến vùng sâu, vùng xa, xây tặng nhà tình thương, tặng học bỗng cho học sinh khó khăn hiếu học, khám bệnh phát thuốc miễn phí và tặng quà cho đồng bào nghèo, cả những nơi bị thiên tai bão lụt, đã góp phần cùng với các cấp Chính quyền địa phương trong công tác xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội. Từ năm 2008 đến nay, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn về tài chính, nhưng quý vị đã cùng nhau quyết tâm chung tay cùng nhau vận động tái thiết Ngôi lịch sử văn hóa đầu tiên của Đạo Cao Đài Thánh thất Cầu Kho tức Nam Thành Thánh thất hôm nay.

   Đây là một công trình với công đức vô lượng, mà cũng rất khó khăn vô cùng, đầy hằng tâm nhưng thiếu hằng sãn. Dù khó khăn vất vả, nhưng quý vị vẫn không mệt mỏi cố gắng xông xáo vận động để tiếp tục thi công ngôi Thánh thất.

Kính thưa quý vị,

   Tất cả những công việc đã làm trên là cả  một kỳ công, nếu không có cái tâm lớn thì không thể làm được. Chúng tôi vô cùng ngưỡng mộ và kính phục quý vị trong Ban Cai quản, đặc biệt là anh Nguyễn-Hữu-Nhơn Chánh Hội trưởng, đã cố gắng ngược xuôi quan hệ vận động và có nhiều kế hoạch, sáng tạo, làm phong phú thêm cho các hoạt động tốt Đạo đẹp Đời.

   Nhân Đại lễ kỷ niệm hôm nay, chúng tôi cũng xin bày tỏ lòng quý trọng và ngưỡng mộ các Đạo tâm trong và ngoài Thánh thất, đã đóng góp tài sức cho các hoạt động nhân đạo của Thánh thất và đóng góp xây dựng công trình tâm linh nầy. Đây là những nghĩa cử cao đẹp chí tình chí nghĩa, mà tôi tin chắc rằng những công đức đó của Quý vị chắc chắn sẽ được đền bù xứng đáng theo luật “Giá Sắc” và luật “Tổng Hấp Dẫn” tự nhiên.

   Chúng tôi nghĩ rằng, năm tháng rồi sẽ qua đi, những ganh đua hơn thiệt của cuộc sống đời thường rồi cũng qua đi, chỉ có tấm long nhân ái chia sẻ cho nhau những lúc khó khăn hoạn nạn, và góp phần hỗ trợ xây dựng cơ sở tâm linh để phát huy Đạo pháp hướng thiện, là rót thêm cho đời một ít mật ngọt, đó là thước đo giá trị cuộc sống, đó là truyền thống nhân ái ngàn đời của dân tộc Việt-Nam đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

   Chúng tôi cũng nghĩ rằng, yêu thương sẽ thúc giục sáng tạo, và chỉ có sự thật biết yêu thương mới thật sự biết sáng tạo, mới chịu hy sinh và gánh lấy nhọc nhằng … đúng với tinh thần giáo huấn của Đức CHÍ-TÔN.

Kính thưa quý vị,

   Trước buồi lễ Thiêng Liêng đầy ánh sáng tâm linh hôm nay, chúng tôi xin chân thành kính chúc sức khỏe Quý vị đại diện lãnh đạo Thành phố, Quận và Phường, quý vị Chức sắc trong Ban Cai quản, quý vị Đạo tâm, cùng quý vị Đại biểu tham dự hôm nay được dồi dào sức khỏe, để chung tay đóng góp cho sự phát triển của đất nước và hành thiện giúp đời.

   Thành kính cầu xin Đấng Chí-Tôn, các Đấng Thiêng-Liêng ban nhiều thiện duyên để việc tái thiết ngôi Thánh thất được hoàn thành viên mãn, để Nam Thành Thánh thất có điều kiện phát huy chánh pháp, tiếp tục xoa dịu phần nào những nỗi đau của một bộ phận kiếp nhân sinh và phổ truyển giáo lý của Đức Chí-Tôn luôn tốt Đạo đẹp Đời.

ĐÌNH-CỒ

scroll back to top
NAM - THÀNH THÁNH THẤT Nguyên Thánh thất Cầu - Kho
124 - 126 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM ĐT: 08.3902.1568 - 0933.323.138 - 0933.333.138
Email: namthanhthanhthat@gmail.com - chidat32@gmail.com